HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 18/02/2019
Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Mozambique
11/03/2014
Ngày 11/3/2014, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết về hợp tác nghiên cứu, phát triển cây lương thực và cây thực phẩm tại Mozambique giai đoạn 2013-2017.


Theo đó, Việt Nam sẽ giúp Mozambique thực hiện dự án "Hợp tác nghiên cứu phát triển cây lương thực và cây thực phẩm tại Mozambique giai đoạn 2013-2017" tại Mozambique có giá trị 43 tỷ đồng, tương đương 2.100.000 USD và Mozambique đóng góp 210.000 USD vốn đối ứng để triển khai dự án.
Hiệp định này sẽ giúp Mozambique đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp để tăng sản lượng lúa gạo, giảm dần lượng gạo nhập khẩu, đồng thời thử nghiệm các mô hình phát triển đậu tương, khoai lang và rau... nhằm đảm bảo an ninh lương thực và tăng thu nhập cho nông dân Mozambique.
 
Tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao hợp tác với Mozambique trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác về nông nghiệp như hợp tác trao đổi nguồn gene, xây dựng mô hình canh tác trong trồng lúa, hợp tác lúa gạo... Vì vậy, dự án này tiếp tục thể hiện quyết tâm giữa 2 nước trong thúc đẩy hợp tác nông nghiệp.
 
Cũng tại lễ ký, ngài Gamiliel Sepulveda Joao Munguambe, Đại sứ Mozambique tại Việt Nam cho biết, ông tin rằng dự án này sẽ từng bước góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp của Mozambique cũng như đảm bảo an ninh lương thực và nâng cao đời sống người dân. Mozambique cam kết cùng với Việt Nam thực hiện để dự án đạt mục tiêu đề ra.


Đỗ Hương
Nguồn: Chinhphu.vn
http://baodientu.chinhphu.vn/Hoat-dong-Bo-nganh/Hop-tac-nong-nghiep-Viet-NamMozambique/194397.vgp

 

Liên kết website