HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 16/02/2019
Mô hình khu phức hợp thương mại- nông nghiệp
05/04/2014

Mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp sẽ được trang bị hệ thống đấu giá bằng công nghệ thông tin. Mô hình này sẽ giúp giảm các khâu mua bán trung gian, mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho người nông dân.Mô hình này cũng sẽ đồng thời góp phần ổn định giá thị trường đối với mặt hàng nông sản, tiết kiệm chi tiêu cho người dân và những người tham gia trong chuỗi thương mại tại khu phức hợp này.Khu phức hợp thương mai nông nghiệp kỳ vọng sẽ góp phần ổn định giá thị trường đối với mặt hàng nông sản, tiết kiệm chi tiêu cho người dân.


Đây là thông tin được Bộ NNPTNT đưa ra sau buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Văn Thắng và Liên danh Pan Asia vào cuối tuần qua.
Hiện phía Bộ NNPTNT và liên danh này đang phối hợp nghiên cứu mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp phù hợp với hiện trạng của Hà Nội.

Bên cạnh đó, Tổ công tác của Dự án với sự tham gia của các bên như Bộ NNPTNT Việt Nam, thành phố Hà Nội, Bộ Công Thương, Tổng Hội NNPTNT Việt Nam sẽ được thành lập với mục tiêu đẩy mạnh phân phối hàng nông thủy sản Hà Nội và hiện đại hóa hệ thống phân phối. Dự kiến, thiết kế quy hoạch tổng thể của dự án sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Khu phức hợp bán buôn và thương mại -nông nghiệp được thiết kế không chỉ dành cho giao dịch hàng hóa nông sản trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu thông qua hệ thống đấu giá từ xa trực tiếp với Hàn Quốc hoặc các nước khác.

Ngoài ra, một hệ thống kho bảo quản lạnh cũng được xây dựng với quy mô rộng tại các vùng sản xuất và kết nối thông suốt với Khu phức hợp nhằm tiến tới xây dựng hệ thống phân phối thực phẩm và nguyên liệu đông lạnh hoàn thiện.

Đỗ Hương
Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
http://baodientu.chinhphu.vn/Kinh-te/Mo-hinh-khu-phuc-hop-thuong-mai-nong-nghiep/196732.vgp

 

Liên kết website