HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 15/12/2018
Nông sản xuất khẩu sẽ có thêm thị trường mới
30/06/2014
Một số mặt hàng nông sản chủ lực như lúa gạo, thủy sản, lâm sản sẽ có thêm thị trường mới như Argentina, Mỹ và Nga…

Theo nhận định của Bộ NN&PTNT, thời gian tới, xuất khẩu nông sản sẽ khả quan hơn do tìm kiếm được thêm các thị trường mới đối với những mặt hàng nông sản chủ lực như lúa gạo, thủy sản, lâm sản.
 

Hiện Việt Nam đã đạt được những thỏa thuận để xuất hàng nông sản sang thị trường Argentina. Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng đang cử các đoàn công tác sang Mỹ để tìm cách tháo gỡ khó khăn với cá tra do Luật Nông trại của Mỹ, và đàm phán với phía Nga để mở cửa lại thị trường thủy sản tại nước này.
 

Thủy sản Việt Nam tiếp tục tìm kiếm thị trường xuất khẩu. (Ảnh: Internet)

Liên quan đến việc Trung Quốc sẽ tăng cường giám sát xuất nhập khẩu tiểu ngạch về thương mại, thậm chí có thể sẽ dừng giao thương nông sản tại một số cửa khẩu tiểu ngạch, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho rằng, nông sản xuất qua Trung Quốc chủ yếu bằng đường tiểu ngạch, nên tiềm ẩn nguy cơ không ổn định. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc triển khai thực hiện điều này tại các cửa khẩu.

“Từ trước đến nay phía Trung Quốc đã thực hiện điều này nhiều lần, và ở nhiều cửa khẩu. Ngành nông nghiệp sẽ thực hiện đúng theo quan điểm chỉ đạo của Trung ương về quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc là quan hệ nhân dân, quan hệ về thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc là nhất quán. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ NN&PTNTsẽ bàn với phía Trung Quốc để hạn chế thấp những rủi ro đối với các mặt hàng nông sản”, ông Tuấn cho biết.
 

Hiện nay, tỷ lệ xuất khẩu các mặt hàng nông sản như lúa gạo, cao su sang thị trường Trung Quốc chiếm khoảng 40% kim ngạch xuất khẩu của các ngành hàng, riêng thanh long, bột sắn, thị phần ở thị trường này chiếm 80% - 90%./.
 

Minh Long/VOV
Nguồn: http://vov.vn/kinh-te/nong-san-xuat-khau-se-co-them-thi-truong-moi-335744.vov

Liên kết website