HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 19/12/2018
Trang trại bò sữa Vinamilk đạt chuẩn GlobalGAP
19/07/2014

Đây là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được GlobalGAP trao giấy chứng nhận và là một trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế GlobalGAP của châu Á.


Ngày 18/7/2014 tại Nghệ An, đại diện Tổ chức Chứng nhận GlobalGAP ConTrol Union đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP) cho Trang trại Nghệ An của Công ty Bò sữa Việt Nam (thuộc Vinamilk).  

TTXVN cho biết, đây là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được GlobalGAP trao giấy chứng nhận và là một trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế GlobalGAP của châu Á. 

Trang trại Nghệ An của Công ty Bò sữa Việt Nam (thuộc Vinamilk) bắt đầu triển khai tiêu chuẩn GlobalGAP từ tháng 9/2013, sau 8 tháng thực hiện, Trang trại Nghệ An đã được tổ chức này đánh giá đạt chuẩn và chứng nhận.  

Công ty đang tiếp tục triển khai đánh giá Tiêu chuẩn GlobalGAP cho toàn bộ các trang trại còn lại của Vinamilk trên toàn quốc.  

Trước đó, hệ thống 5 trang trại của Vinamilk đều đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp. 

Việc trang trại Nghệ An của Vinamilk đạt chứng nhận quốc tế GlobalGAP sẽ giúp Vinamilk ngày càng tạo được niềm tin cho khách hàng; nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường; đáp ứng các yêu cầu của khách hàng ở những thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ. 

Hiện Vinamilk có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng. Trong kế hoạch năm 2014 - 2015, thêm 4 trang trại quy mô lớn đang được Vinamilk xây dựng và đưa vào hoạt động như các trang trại Thống Nhất (Thanh Hóa), Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh.  
 

Vũ Trọng (Theo TTXVN)
Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Thi-truong/Trang-trai-bo-sua-Vinamilk-dat-chuan-GlobalGAP/204061.vgp

 


Thăm quan trang trại TH ở Nghệ An
Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=_j82LdOJXZQ

Liên kết website