HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 16/02/2019
Thái Lan đứng đầu ASEAN về nhập khẩu cá tra Việt Nam.
22/09/2014

Đến cuối tháng 7/2014 vừa qua, Thái Lan đã ở vị trí số 1 về NK cá tra Việt Nam để tiêu thụ tại thị trường nội địa trong khối ASEAN.

 


Thái Lan là nước đứng đầu Asean về nhập khẩu cá tra của Việt Nam


Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), XK cá tra sang Thái Lan trong 7 tháng đầu năm 2014 đạt giá trị 27,98 triệu USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là nước NK nhiều cá tra nhất trong khối ASEAN.

Đến cuối tháng 7 vừa qua, Thái Lan đã ở vị trí số 1 về NK cá tra Việt Nam để tiêu thụ tại thị trường nội địa trong khối ASEAN thay vì chỉ đứng thứ 2 trong khối này.

Dù có sự biến động chính trị trong 5 tháng đầu năm 2014 có thể kéo nền kinh tế tăng trưởng dưới mức tiềm năng trong cả năm, nhưng NK cá tra vào nước này vẫn ở mức tăng trưởng khá. Giá XK cá tra sang thị trường Thái Lan trong thời gian này tăng.

Theo số liệu của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), 7 tháng đầu năm nay, Thái Lan NK 10.070 tấn phile cá tra và cá da trơn đông lạnh, trong đó NK cá tra từ Việt Nam chiếm 99,8% với khối lượng 10.047 tấn, còn lại là NK cá da trơn từ Jordan.

Trong số các sản phẩm cá thịt trắng phile đông lạnh NK vào Thái Lan thì cá tra được NK nhiều nhất, các sản phẩm khác được NK vào Thái Lan với khối lượng không đáng kể.

UYÊN NGUYỄN.
Nguồn: nongnghiep.vn
http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/131849/kinh-te/thai-lan-dung-dau-asean-ve-nk-ca-tra-viet-nam.html

Liên kết website