HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 18/02/2019
Vùng Đông Bắc mở hội chợ giới thiệu nông nghiệp, thương mại
26/09/2014
Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Đông Bắc có quy mô trên 250 gian hàng, trong đó có 29 gian hàng của 29 DN Trung Quốc tham gia.


250 gian hàng tham dự Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại khu vực
Đông Bắc Bộ 2014. Ảnh: Báo Lạng Sơn


Ngày 25/9/2014, Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Đông Bắc năm 2014 với chủ đề “Nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ thương mại Lạng Sơn, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Hội chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, các loại giống cây trồng, vật nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hoa cây cảnh và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác.

Đây là dịp bà con nông dân, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc có dịp trao đổi kinh nghiệm sản xuất cũng như tìm hiểu thêm cơ hội giao thương. Trong khuôn khổ Hội chợ, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ tư vấn cho nông dân và doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến trồng trọt, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả. Thông qua đó, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường đầu ra cho nông sản.

Vùng Đông Bắc nước ta là khu vực phát triển kinh tế năng động với mức tăng trưởng khá cao, nơi có vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc và tam giác phát triển kinh tế phía Bắc, tập trung nhiều trung tâm kinh tế, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, khoa học-kỹ thuật, đầu mối giao thông và giao lưu quốc tế. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp của các địa phương trong vùng còn gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, biến động của thị trường.

Hội chợ kéo dài hết ngày 29/9/2014

Nhật Nam
Nguồn:http://baodientu.chinhphu.vn/Thi-truong/Vung-Dong-Bac-mo-hoi-cho-gioi-thieu-nong-nghiep-thuong-mai/209556.vgp
 

Liên kết website