HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 18/02/2019
Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ
01/06/2015

Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao (có trụ sở tại Q.7, TP. HCM) đã về xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức thu mua vải sớm giống U hồng để XK sang thị trường Mỹ.


Vải thiều đóng thùng chuẩn bị xuất khẩu sang Mỹ


Chỉ trong buổi sáng, Cty đã thu mua được hơn 2 tấn vải U hồng của 9 hộ dân trong xã, với giá 30 nghìn đồng/kg (cao hơn giá thị trường từ 10 nghìn đồng/kg). Đây là những hộ dân đã được cơ quan chức năng cấp mã vườn sản xuất vải thiều XK theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngay sau khi thu mua đủ số lượng, Cty đã tổ chức đóng hàng theo quy chuẩn, đồng thời vận chuyển ra sân bay để đưa về TP. HCM thực hiện công đoạn chiếu xạ và XK sang Mỹ.

Như vậy, đây là lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam sẽ được XK sang thị trường khó tính. Được biết, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao là đơn vị chuyên thu mua các mặt hàng nông sản tươi của Việt Nam để XK ra nước ngoài. Nếu việc chào hàng 2 tấn vải thiều tại thị trường Mỹ thành công, Cty sẽ tiếp tục thu mua vải thiều Lục Ngạn để xuất sang thị trường này, đồng thời XK vải thiều sang thị trường Úc và Nhật Bản.

Tân Mộc là một trong những xã có diện tích vải thiều chín sớm nhiều nhất của huyện Lục Ngạn với khoảng 200 ha chủ yếu là giống vải U hồng, sản lượng ước đạt 2.000 tấn (tăng 500 tấn so với vụ 2014). Hiện trung bình mỗi ngày người dân trong xã thu hoạch và tiêu thụ khoảng 30 tấn quả. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa vải thiều chính vụ của huyện Lục Ngạn sẽ bắt đầu được thu hoạch....

ĐỨC THỌ
Nguồn http://nongnghiep.vn/xk-2-tan-vai-thieu-dau-tien-sang-my-post143648.html

Liên kết website