HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019
Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.
19/05/2016

Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý nhưng chủ yếu là nông sản, trong đó chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Phần lớn sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý là sản phẩm thô, một số sản phẩm giá trị không cao


Hội thảo khu vực về "Hiệu quả trong quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ" được tổ chức trong hai ngày (23 và 24/6/2015) tại Hà Nội. Sự kiện do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của Việt Nam và một số nước trong khu vực về vai trò của việc quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ.
 
Hội thảo là cơ hội trao đổi của các chuyên gia Việt Nam và các nước trong khu vực như Thái Lan, Lào, Campuchia và Pháp về quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ. Đây là một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam, nhưng là một nội dung quan trọng trong các trao đổi của Việt Nam trên trường quốc tế, nhất là đối với thương thảo về Hiệp định tự do thương mại với Liên minh châu Âu.
 
Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, trong đó phần lớn là nông sản. Tuy nhiên, theo Cục Sở hữu trí tuệ, phần lớn sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý là sản phẩm thô, một số sản phẩm giá trị không cao. Đến nay, cả nước chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Quỳnh Liên - Ngô Thành.
Nguồn http://vtv.vn/kinh-te/viet-nam-co-khoang-40-san-pham-duoc-bao-ho-chi-dan-dia-ly-20150624093819439.htm

Liên kết website