HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/10/2018

Thị trường ngoài nước

Năm ngoái, XK hồ tiêu của nước ta đã đạt gần 1 tỷ USD. Năm nay, đến thời đểm này, tuy chưa có con số thống kê chính thức, nhưng có thể nói, ngành hồ tiêu đã chạm mốc XK 1 tỷ USD.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có một số ý kiến chỉ đạo về công tác điều hành xuất khẩu gạo.

TPP là Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương. Một khi Việt Nam đã vào TPP là chúng ta đã ra biển lớn. Không nên chỉ ngồi chờ Nhà nước, các chủ trang trại và nông dân chúng ta phải sẵn sàng và chủ động để vượt qua bão tố thì mới vươn tới thành công.

Ngày 24/8/2014, VASEP nhận định, sự kiện Nga cấm nhập khẩu thủy sản từ Mỹ, EU, Na Uy, Canada và Australia trong vòng một năm đang mở ra cơ hội lớn cho hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang nước này.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáu tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước ước đạt 3,6 tỷ USD, dự báo cả năm đạt khoảng bảy tỷ USD. Tuy nhiên, những khó khăn trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu cùng sự áp đặt ngày càng khắt khe của đối tác thông qua các rào cản kỹ thuật, thuế chống bán phá giá... đang là thách thức lớn đối với ngành thủy sản những tháng cuối năm.

Liên kết website