HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019

Thị trường ngoài nước

Theo đánh giá của WTO, gói cam kết Bali sẽ tạo ra 1.250 tỷ USD mỗi năm nhờ giảm chi phí và tăng hiệu quả thương mại, đồng thời tạo ra khoảng 21 triệu việc làm, trong đó có 18 triệu việc làm ở các nền kinh tế đang phát triển.

Các nước, khu vực khi nhập khẩu nông sản đòi hỏi sản phẩm phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn của họ như GlobalGap, ASC, BAP…, trong khi nước ta đang sản xuất nông nghiệp theo VietGap. Lựa chọn tiêu chuẩn cho sản xuất nông nghiệp vì thế đang là việc gây tranh luận.

Một số mặt hàng nông sản chủ lực như lúa gạo, thủy sản, lâm sản sẽ có thêm thị trường mới như Argentina, Mỹ và Nga…
Nhiều năm qua, sản xuất, chế biến và xuất khẩu sản phẩm thô phổ biến đối với ngành nông nghiệp nước ta. Nhiều chuyên gia khuyến nghị, cần chú trọng, khuyến khích hơn nữa việc đăng ký và thực hiện bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản, thủy sản là một trong những giải pháp hữu hiệu để tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế và mang lại giá trị gia tăng cao hơn cho các mặt hàng này.
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa đưa ra dự báo kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm nay khoảng 7 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2013.

Liên kết website