HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 20/02/2019

Khuyến nông

“Công tác vệ sinh thú y và xử lý môi trường tốt là một trong những chiếc chìa khóa giúp trang trại nhà tôi tránh được dịch bệnh”. Đó là chia sẻ của ông Ngô Văn Tiếp (xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) - chủ trang trại lợn gần chục năm chăn nuôi chưa một lần nào bị dịch bệnh xâm nhập.

Được cho là người đầu tiên đưa cây mắc ca vào Việt Nam, GS- TS Lê Đình Khả - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học lâm nghiệp -cho rằng, trong điều kiện hiện nay chỉ nên trồng ở nơi có điều kiện thời tiết thật phù hợp.

Qua thực tiễn cho thấy gieo mạ khay “ích nước” tức là đem lại lợi ích cho tập thể, cộng đồng rộng lớn và “lợi nhà” là có lợi cho nhà nông, cho cá nhân các hộ nông dân SX nhỏ lẻ.

Sau 5 năm thực hiện Quyết định 1956 ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, các cấp hội nông dân cả nước tổ chức tuyển sinh, dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên và vận động nông dân tham gia học nghề với hơn 10 triệu lượt người
Những năm qua, khâu chế biến, bảo quản sau thu hoạch lúa chưa đáp ứng yêu cầu không chỉ làm cho giá trị xuất khẩu sản phẩm lúa gạo của chúng ta thấp mà còn gây ra tình trạng thất thu lớn do tổn thất sau thu hoạch. Để giảm tổn thất sau thu hoạch, cần phải đẩy mạnh áp dụng công nghệ, cơ giới hóa trong quá trình thu hoạch, sấy, bảo quản, đồng thời góp phần nâng cao giá trị cho sản phẩm lúa gạo, xây dựng thành công thương hiệu gạo quốc gia.

Liên kết website