HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/04/2019

Khuyến nông

Với mô hình “miễn nhiễm” thuốc BVTV độc hại như hiện tại ở cánh đồng thôn Nhân Lễ, những loại thuốc BVTV thiếu an toàn sẽ bị giảm đi đáng kể...

Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020 đặt mục tiêu đào tạo khoảng 100.000 lao động cho các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Tỉnh Hải Dương có 6 cơ sở dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn (LĐNT), mỗi năm mở được khoảng 60 lớp, thu hút trên 2.000 học viên tham gia.

Được triển khai thí điểm mấy năm gần đây, công nghệ đệm lót sinh học trong chăn nuôi đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội trong việc khắc phục ô nhiễm môi trường từ chất thải vật nuôi, tiết kiệm chi phí, giảm nguy cơ mắc bệnh dịch ở vật nuôi, bước đầu mang lại hiệu quả cho người chăn nuôi, đặc biệt là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Chuyển đổi một phần diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ngô (bắp) và cây màu ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là chủ trương đúng của Chính phủ và ngành nông nghiệp. Thời gian qua, đã có một số mô hình thí điểm được thực hiện chuyển đổi ở khu vực này và thực tế cho thấy, cây ngô đã bắt đầu bén rễ trên đất lúa.

Liên kết website