HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/04/2019

Khuyến nông

Chất lượng của những con cá ngừ đại dương đánh bắt theo công nghệ Nhật Bản khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Cá tươi ngon hơn khi được đưa từ hầm tàu lên bờ.

Israel, nằm ở cửa ngõ nối liền hai châu Á, Âu, rộng khoảng 27.000km2. Gần 60% diện tích nước này bị sa mạc Negev bao phủ và thời tiết khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Vậy mà nông nghiệp ở đó vẫn cung cấp 95% nhu cầu lương thực thực phẩm nội địa và là nguồn cung nông sản hàng đầu cho châu Âu. Doanh nghiệp Việt có thể rút ra những bài học gì từ các trang trại Israel?

Tại Thông báo 266/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương, bảo đảm nguyên tắc chỉ tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi xác định được nơi làm việc và mức thu nhập với việc làm có được sau khi học nghề.

Kết quả dạy nghề cho lao động nông thôn trong thời gian qua đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế ở các vùng nông thôn.
Với vai trò cầu nối chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp đến nông dân, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (KN - KN) tỉnh Bình Định đã khảo nghiệm, xây dựng, chuyển giao 23 mô hình trồng trọt, chăn nuôi và xây dựng thành công 47 công thức luân canh cây trồng, mang lại cho nông dân hàng trăm triệu đồng trên một hécta canh tác.

Liên kết website