HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019

Chương trình đào tạo

Tận dụng những ưu thế tự nhiên của địa phương, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã triển khai thử nghiệm mô hình nuôi cá chẽm bằng lồng tại 2 xã An Nhơn và Triệu Hải của huyện Đạ Tẻh. Đây là giống cá sống được trong cả 3 môi trường nước mặn, nước lợ và nước ngọt. Sau gần một năm, mô hình đã bước đầu mang lại lợi nhuận ổn định cho các hộ gia đình tham gia.

Cây thanh long của Đài Loan được trồng trên líp cao để thoát nước, được rải rất nhiều trấu, vỏ trứng gà, vịt dưới gốc cây nhằm tăng cường canxi cho cây phát triển.

Hiện nay, kỹ thuật bảo quản hoa cắt cành sau thu hoạch của Việt Nam còn mang tính truyền thống và gặp nhiều hạn chế nên chất lượng hoa chưa cao, nhiều nấm bệnh, non yếu, giá rẻ và khó để cạnh tranh hay xuất khẩu sang nước khác.

Cà chua bi (Cherry Tomato) là loại nhỏ của cà chua thông thường. Quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp. Vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thông thường.

Hệ thống sông ngòi dày đặc, dòng chảy đều và môi trường nước sạch… là những lợi thế để Thái Bình phát triển nuôi cá lồng trên sông. Tuy nhiên, nguồn lợi này vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng…

Liên kết website