HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019

Chương trình đào tạo

Được cho là người đầu tiên đưa cây mắc ca vào Việt Nam, GS- TS Lê Đình Khả - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học lâm nghiệp -cho rằng, trong điều kiện hiện nay chỉ nên trồng ở nơi có điều kiện thời tiết thật phù hợp.

Qua thực tiễn cho thấy gieo mạ khay “ích nước” tức là đem lại lợi ích cho tập thể, cộng đồng rộng lớn và “lợi nhà” là có lợi cho nhà nông, cho cá nhân các hộ nông dân SX nhỏ lẻ.

Những năm qua, khâu chế biến, bảo quản sau thu hoạch lúa chưa đáp ứng yêu cầu không chỉ làm cho giá trị xuất khẩu sản phẩm lúa gạo của chúng ta thấp mà còn gây ra tình trạng thất thu lớn do tổn thất sau thu hoạch. Để giảm tổn thất sau thu hoạch, cần phải đẩy mạnh áp dụng công nghệ, cơ giới hóa trong quá trình thu hoạch, sấy, bảo quản, đồng thời góp phần nâng cao giá trị cho sản phẩm lúa gạo, xây dựng thành công thương hiệu gạo quốc gia.

Nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát đã mở ra một hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản đối với các tỉnh nghèo ở miền trung có tiềm năng đất đai. Tuy nhiên, để phương thức sản xuất này phát triển an toàn, bền vững, đòi hỏi các tỉnh phải có quy hoạch vùng nuôi và sớm giải quyết những vướng mắc.

Trên thị trường, hoa quả rất phong phú về chủng loại. Mùa nào thức nấy! Ngoài hoa quả do bà con ta sản xuất ra, ta còn nhập vô số loại hoa quả từ khắp thế giới vào Việt Nam, cứ ra các chợ lớn là ta thấy đủ các loại hoa quả.

Liên kết website