HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 16/12/2017

Thu gom - Chế biến

Những năm qua, khâu chế biến, bảo quản sau thu hoạch lúa chưa đáp ứng yêu cầu không chỉ làm cho giá trị xuất khẩu sản phẩm lúa gạo của chúng ta thấp mà còn gây ra tình trạng thất thu lớn do tổn thất sau thu hoạch. Để giảm tổn thất sau thu hoạch, cần phải đẩy mạnh áp dụng công nghệ, cơ giới hóa trong quá trình thu hoạch, sấy, bảo quản, đồng thời góp phần nâng cao giá trị cho sản phẩm lúa gạo, xây dựng thành công thương hiệu gạo quốc gia.

Trên thị trường, hoa quả rất phong phú về chủng loại. Mùa nào thức nấy! Ngoài hoa quả do bà con ta sản xuất ra, ta còn nhập vô số loại hoa quả từ khắp thế giới vào Việt Nam, cứ ra các chợ lớn là ta thấy đủ các loại hoa quả.

Trải bạt nhựa HDPE trên ô kết tinh, áp dụng phương pháp phơi nước muối đã cô đặc trên nền bạt sẽ cải thiện được chất lượng sản phẩm...

Hiện nay, kỹ thuật bảo quản hoa cắt cành sau thu hoạch của Việt Nam còn mang tính truyền thống và gặp nhiều hạn chế nên chất lượng hoa chưa cao, nhiều nấm bệnh, non yếu, giá rẻ và khó để cạnh tranh hay xuất khẩu sang nước khác.

Liên kết website