HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/07/2018

KHCN

TS Hoàng Vũ Quang và ThS Nguyễn Tiến Định chỉ ra một số khó khăn cơ bản trong thực tế phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Theo Bộ KH&CN, hiện cả nước có khoảng 2.000 doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực KH&CN, tuy nhiên, tính đến tháng 11/2014, mới chỉ có 132 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.

Năm 2014, nông sản nước ta nhận được nhiều tin vui, nhất là một số loại được chấp thuận nhập khẩu vào những thị trường khó tính. Nhưng do mới chỉ dừng ở xuất thô, chưa áp dụng công nghệ bảo quản, chế biến sâu... nên nông sản Việt chưa thể cạnh tranh với hàng hóa cùng loại của một số quốc gia lân cận.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt lưu ý điều này khi trực tiếp đến thăm thị xã Long Khánh- đơn vị vừa được công nhận là huyện nông thôn mới của tỉnh Đồng Nai.
Nếm thử một con hàu đông lạnh bằng CAS, dường như nó vừa được bắt lên còn nguyên hương vị biển”, đó là mẩu quảng cáo dành cho công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh CAS (Cells Alive System).

Liên kết website