HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 20/02/2019

KHCN

Đó là “Hệ thống lạnh cho tàu đánh bắt xa bờ”, do TS Phan Quí Trà và Ths Hồ Quốc Sơn (Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng) phối hợp với Sở KH&CN Đà Nẵng thực hiện.
Ngày 29/3/2015, tại Hà Nội, đã diễn ra Khóa họp lần thứ 4 giữa Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác khoa học và công nghệ.
Ngày 24/3/2015, trong khuôn khổ hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang, điểm đến mở đầu của chuỗi hội chợ năm 2015, 150 người gồm nông dân An Giang và các tỉnh lân cận, các doanh nghiệp địa phương, các nhà nghiên cứu từ TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh khác, cùng lãnh đạo chính quyền các tỉnh, lãnh đạo các Sở KH&CN tham gia cuộc hội thảo “Giải pháp tăng hàm lượng đổi mới sáng tạo trong tái cơ cấu nông nghiệp ĐBSCL” nhằm thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa nhà sản xuất với giới nghiên cứu KH&CN. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã tham dự hội thảo.
Với tư duy về tái cơ cấu nông nghiệp bắt đầu từ vấn đề sản xuất cái gì (bên cạnh các vấn đề sản xuất cho ai và như thế nào), TS Trần Tiến Khai cho rằng đã đến lúc Việt Nam nên tính đến việc giảm quy mô nguồn lực dành cho các sản phẩm xuất khẩu truyền thống giá trị thấp để đầu tư cho những sản phẩm giá trị cao mà mình có ưu thế.
TS Hoàng Vũ Quang và ThS Nguyễn Tiến Định chỉ ra một số khó khăn cơ bản trong thực tế phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Liên kết website