HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 18/08/2018

KHCN

Ngày 26/11/2014, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) tổ chức Hội thảo “Tái cấu trúc ngành lúa gạo Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và Phát triển bền vững phục vụ xây dựng nông thôn mới”.

Ngày 5/11/2014, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng 2014 (MDEC - Sóc Trăng 2014), đã diễn ra Hội thảo “Tái cơ cấu phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL”.
Các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí sẽ được ghi nhận và phân tích bằng các thiết bị điện tử, giúp người nông dân, doanh nghiệp chăm sóc tốt hơn cây trồng, vật nuôi.

Các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra muốn tồn tại và phát triển phải tập trung đầu tư vào công đoạn chế biến nhằm tạo giá trị tăng thêm cho sản phẩm. Đó là ý kiến của các đại biểu tại hội thảo “Công nghệ chế biến giá trị gia tăng cho ngành cá tra” tổ chức ngày 16-10-2014 tại Cần Thơ.

Một tin vui với người trồng vải khi mười tấn vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu sang Nhật Bản đã được thị trường chấp nhận và đánh giá cao về chất lượng. Giá trị quả vải đã được nâng lên đáng kể khi ứng dụng công nghệ CAS để bảo quản. Nhưng để xuất khẩu được ra thị trường thế giới, vẫn còn nhiều vướng mắc để doanh nghiệp có thể chính thức đầu tư vào mặt hàng tiềm năng này.

Liên kết website