HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/10/2018

KHCN

Ở VN, các DN vẫn cho rằng việc đầu tư vào nông nghiệp có xác suất rủi ro khá cao bởi  phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên, lượng vốn đầu tư lớn và thu hồi vốn chậm... Vì vậy, họ không muốn mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực này mà chủ yếu tham gia vào các kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn và thu hồi vốn nhanh (như chứng khoán, bất động sản, dịch vụ...). Do vậy, cách duy nhất là đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp thì mới có thể thay đổi bức tranh nông nghiệp lạc hậu và lối tư duy cũ trên.

“Luồng gió” khoa học công nghệ mới chính là yếu tố then chốt để giúp nông nghiệp khẳng định giá trị của mình.
Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng- Bộ Khoa học và Công nghệ, công nghệ CAS (Cells Alive System) có thể bảo quản nông sản, thủy sản, thực phẩm tươi ngon đến 99% trong thời gian 10 năm.

Ngày 18/3/2014, tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Thực hành nông nghiệp tốt – VietGAP, hiện trạng, định hướng và phát triển sản xuất rau an toàn tại Việt Nam”.

Ngày 17/12/2013, tại thành phố Cần Thơ, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức hội thảo “Xây dựng hệ thống thông tin địa lý đồng bằng sông Cửu Long". Dự hội thảo có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.  

Liên kết website