HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 20/01/2018

KHCN trong nước

Chiếu xạ là một trong những phương pháp kiểm dịch nhanh, hiệu quả và ít tổn hại đến các tính chất của nông sản. Đa số các thị trường khó tính yêu cầu trái cây phải được chiếu xạ trước khi nhập khẩu.

Nếu như Sơn La, Nghệ An nổi tiếng với thế mạnh về chăn nuôi bò sữa thì gần đây, Hà Nội được biết đến như một địa phương tiên phong phát triển đàn bò siêu thịt F1 BBB cho hiệu quả kinh tế cao. Sự nhạy bén trước nhu cầu thị trường và mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi này của Hà Nội đang khiến cho nhiều người kỳ vọng vào một thương hiệu thịt bò chất lượng cao ngay tại Thủ đô.
Quỹ hỗ trợ hạt giống là một trong bốn nội dung của Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp”(BIPP). Hiện Quỹ đang kỳ vọng thí điểm thành công chính sách hỗ trợ hai cơ sở ươm tạo là Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp KH - CN Nacentech - Viện Ứng dụng công nghệ và Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.
Từng dấn thân vào lĩnh vực nông nghiệp để làm người nông dân thực sự và cũng đã từng thất bại nhiều lần để biết được làm nông nghiệp khó như thế nào với những người không chuyên, chúng tôi nhận ra rằng, công nghệ mới là cách tốt nhất giúp chúng tôi dùng sở trường của mình để thỏa đam mê trong nông nghiệp.
Nông nghiệp công nghệ cao là một trong những giải pháp phát triển nhằm thực hiện các mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với hệ thống chính sách khuyến khích ngày càng được hoàn thiện cùng các điều kiện tự nhiên thuận lợi, sự quyết tâm của chính quyền địa phương, Lâm Đồng đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Liên kết website