HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/03/2019

KHCN trong nước

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một xu hướng ngày càng lan rộng và đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp bền vững cũng như mang lại sản phẩm chất lượng cao với năng suất cao. Ở thế kỷ 21, ngành công nghiệp thực phẩm có sự thay đổi cách mạng khi việc nuôi trồng được tiến hành hoàn toàn trong nhà có cửa sổ với ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng và chất lượng không khí được kiểm soát hoàn toàn.
Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tác động ngày càng rõ và đến sớm hơn so với các dự báo. Mưa, tố, lốc, hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra thường xuyên và ngày càng khốc liệt hơn trên khắp các vùng, miền đất nước ta, gây thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân, nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Xây dựng, phát triển, bảo vệ thương hiệu, vấn đề mang ý nghĩa sống còn của DN trong xuất khẩu và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, nhất là khi Việt Nam tham gia nhiều FTA, đồng thời thương hiệu doanh nghiệp còn góp phần quảng bá và nâng tầm giá trị văn hóa Việt...
Tình trạng xâm nhập mặn và thiếu nước ngọt sẽ ngày càng đi sâu hơn vào đất liền là một thực tế không cưỡng lại thiên nhiên được. Do vậy chúng ta không nên xem nước mặn là kẻ thù mà là một tài nguyên quí, để chọn hướng sản xuất thâm canh những cây trồng vật nuôi theo các hệ thống canh tác làm giàu bền vững.

Chiếu xạ là một trong những phương pháp kiểm dịch nhanh, hiệu quả và ít tổn hại đến các tính chất của nông sản. Đa số các thị trường khó tính yêu cầu trái cây phải được chiếu xạ trước khi nhập khẩu.

Liên kết website