HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/06/2018

KHCN trong nước

Nghiên cứu về công nghệ và hệ thống thiết bị bảo quản chè đen do TS Nguyễn Năng Nhượng thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì được đánh giá là góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu chè đen của Việt Nam.

Nhờ ứng dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) không chỉ tiết kiệm được chi phí sản xuất mà còn nâng cao năng suất cho cây mía trên đất Lào.

Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp KH&CN Nacentech (Viện Ứng dụng công nghệ) đặt kỳ vọng đến năm 2019 sẽ cho ra lò tám đến mười doanh nghiệp KH&CN đủ sức cạnh tranh trên thị trường.
Việt Nam có hàng chục viện nghiên cứu và trường đại học liên quan đến khoa học nông nghiệp. Chủ trương kết hợp nghiên cứu, giảng dạy với thực tế đã có. Vậy nhưng những giải pháp công nghệ thiết thực cho chế biến, bảo quản và vận chuyển nông sản vẫn thiếu vắng, mới chỉ ứng dụng được với một vài sản phẩm như nhãn, vải...
Đó là “Hệ thống lạnh cho tàu đánh bắt xa bờ”, do TS Phan Quí Trà và Ths Hồ Quốc Sơn (Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng) phối hợp với Sở KH&CN Đà Nẵng thực hiện.

Liên kết website