HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/06/2018

KHCN trong nước

Ngày 29/3/2015, tại Hà Nội, đã diễn ra Khóa họp lần thứ 4 giữa Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác khoa học và công nghệ.
Ngày 24/3/2015, trong khuôn khổ hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang, điểm đến mở đầu của chuỗi hội chợ năm 2015, 150 người gồm nông dân An Giang và các tỉnh lân cận, các doanh nghiệp địa phương, các nhà nghiên cứu từ TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh khác, cùng lãnh đạo chính quyền các tỉnh, lãnh đạo các Sở KH&CN tham gia cuộc hội thảo “Giải pháp tăng hàm lượng đổi mới sáng tạo trong tái cơ cấu nông nghiệp ĐBSCL” nhằm thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa nhà sản xuất với giới nghiên cứu KH&CN. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã tham dự hội thảo.
Với tư duy về tái cơ cấu nông nghiệp bắt đầu từ vấn đề sản xuất cái gì (bên cạnh các vấn đề sản xuất cho ai và như thế nào), TS Trần Tiến Khai cho rằng đã đến lúc Việt Nam nên tính đến việc giảm quy mô nguồn lực dành cho các sản phẩm xuất khẩu truyền thống giá trị thấp để đầu tư cho những sản phẩm giá trị cao mà mình có ưu thế.
TS Hoàng Vũ Quang và ThS Nguyễn Tiến Định chỉ ra một số khó khăn cơ bản trong thực tế phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Theo Bộ KH&CN, hiện cả nước có khoảng 2.000 doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực KH&CN, tuy nhiên, tính đến tháng 11/2014, mới chỉ có 132 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.

Liên kết website