HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/06/2018

KHCN trong nước

Năm 2014, nông sản nước ta nhận được nhiều tin vui, nhất là một số loại được chấp thuận nhập khẩu vào những thị trường khó tính. Nhưng do mới chỉ dừng ở xuất thô, chưa áp dụng công nghệ bảo quản, chế biến sâu... nên nông sản Việt chưa thể cạnh tranh với hàng hóa cùng loại của một số quốc gia lân cận.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt lưu ý điều này khi trực tiếp đến thăm thị xã Long Khánh- đơn vị vừa được công nhận là huyện nông thôn mới của tỉnh Đồng Nai.
Thời gian qua, ngành nông nghiệp đã liên tục phát triển với tốc độ cao, đạt được nhiều kết quả vượt trội, khoa học và cộng nghệ nông nghiệp đã đóng góp to lớn trong tăng trưởng ngành và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp vẫn còn hạn chế.
Phát triển KHCN trong nông nghiệp không chỉ trông chờ đầu tư của Nhà nước, mà cần phải thu hút, khuyến khích DN chủ động tham gia sâu hơn vào nghiên cứu, chuyển giao, liên kết với người nông dân, các cơ sở nghiên cứu khoa học.
Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng và phân bón hóa học trong trồng trọt và chăn nuôi ở nước ta là một thực trạng đáng báo động, gây ra những hệ lụy, hệ quả khôn lường. Vì vậy, xây dựng nền nông nghiệp sạch là mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh của mặt hàng nông sản và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) được coi là giải pháp cứu cánh.

Liên kết website