HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/03/2019

KHCN trong nước

Ngày 5/11/2014, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng 2014 (MDEC - Sóc Trăng 2014), đã diễn ra Hội thảo “Tái cơ cấu phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL”.
Các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí sẽ được ghi nhận và phân tích bằng các thiết bị điện tử, giúp người nông dân, doanh nghiệp chăm sóc tốt hơn cây trồng, vật nuôi.

Các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra muốn tồn tại và phát triển phải tập trung đầu tư vào công đoạn chế biến nhằm tạo giá trị tăng thêm cho sản phẩm. Đó là ý kiến của các đại biểu tại hội thảo “Công nghệ chế biến giá trị gia tăng cho ngành cá tra” tổ chức ngày 16-10-2014 tại Cần Thơ.

Một tin vui với người trồng vải khi mười tấn vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu sang Nhật Bản đã được thị trường chấp nhận và đánh giá cao về chất lượng. Giá trị quả vải đã được nâng lên đáng kể khi ứng dụng công nghệ CAS để bảo quản. Nhưng để xuất khẩu được ra thị trường thế giới, vẫn còn nhiều vướng mắc để doanh nghiệp có thể chính thức đầu tư vào mặt hàng tiềm năng này.
Đa số các công trình tham dự Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật của nhà nông đều xuất phát từ thực tế, từ những trăn trở của người nông dân, sau khi hoàn thành quay trở lại phục vụ sản xuất và đời sống của chính họ.

Liên kết website