HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/06/2018

KHCN trong nước

Đa số các công trình tham dự Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật của nhà nông đều xuất phát từ thực tế, từ những trăn trở của người nông dân, sau khi hoàn thành quay trở lại phục vụ sản xuất và đời sống của chính họ.

Bước ngoặt thành công của Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) được đánh dấu bằng việc công ty đã mạnh dạn đầu tư 4,5 triệu đô la xây dựng một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp vào năm 2012.

Dự án Tăng cường tính sẵn sàng cho hành động giảm thiểu khí nhà kính phù hợp với quốc gia (NAMA) sẽ chi 770.000 USD để xây dựng năng lực cho hệ thống lương thực và năng lượng tích hợp tại Việt Nam. Trong đó, 700.000 USD hỗ trợ từ UN One Plan, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 70.000 USD.

Việc đưa ra những nguồn tin chưa được cập nhật và cách thức tuyên truyền không rõ định hướng đã dẫn đến những hiểu lầm và tâm lý lo ngại của dư luận về cây trồng biến đổi gen. Ngày 26/9/2014, Bộ NN&PTNT phối hợp Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò và tác động của truyền thông trong tiến trình ứng dụng cây trồng biến đổi gen tại Việt Nam”.

Nền nông nghiệp Việt Nam từ trước tới nay xuất khẩu rất lớn, không chỉ là lúa gạo mà còn rất nhiều loại nông sản khác như: cà phê, điều, tiêu, cao su hay các loại rau, củ, quả… tuy nhiên sản lượng cao nhưng giá bán lại thấp và giá trị thực sự mang lại cho nền kinh tế Việt Nam không nhiều. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết website