HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/03/2019

KHCN trong nước

Ngày 17/12/2013, tại thành phố Cần Thơ, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức hội thảo “Xây dựng hệ thống thông tin địa lý đồng bằng sông Cửu Long". Dự hội thảo có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.  
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) sẽ rút ngắn khoảng cách nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến của thế giới vào trồng trọt, sản xuất và chế biến đậu nành tại Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn nước ta đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, là chìa khóa giúp Việt Nam đi tắt, đón đầu và thực hiện thành công mục tiêu đề ra. 
Ứng dụng và phát triển cây trồng biến đổi gene l�chìa khóa bảo đảm cho nền nông nghiệp phát triển bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu. Hiện đã có 27 quốc gia trên thế giới phát triển cây trồng biến đổi gene. Ở nước ta, cho đến nay các giống cây trồng biến đổi gene vẫn đang trong giai đoạn khảo nghiệm, chưa được trồng đại trà...

Để sản xuất theo hướng hàng hóa cần tổ chức sản xuất theo chuỗi, bao gồm các khâu: Thông tin thị trường – Sản xuất – Thu gom, bảo quản – Chế biến – Tiêu thụ. Để chuỗi sản xuất hoạt động hiệu quả nhất thiết phải có các công trình dịch vụ sản xuất (DVSX) đến từng khâu trong chuỗi. Các công trình này liên kết với nhau tạo thành Hệ thống công trình DVSX.

 

Liên kết website