HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019

Mô hình phát triển

Để thúc đẩy sản xuất chè bền vững, Hiệp hội Chè Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều dự án nhằm thu hút người dân, doanh nghiệp tham gia. Thông qua các dự án, giúp người trồng chè tuân thủ quy trình kỹ thuật trồng chè an toàn; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách, đúng quy trình.
Vào đầu tháng 2/2017, Trung Quốc đã công bố các chính sách phát triển nông nghiệp mới, trong đó đưa ra nhiều biện pháp nhằm giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành nông nghiệp nước này đang phải đối mặt đó là sự mất cân đối về cơ cấu, chủ yếu là nguồn cung.
Chia sẻ của ông Trần Lệ, người đầu tiên thành công trong việc khiến hoa anh đào nở hoa tại Việt Nam, cho thấy những khó khăn về đất đai là một nút thắt đối với phát triển nông nghiệp công nghệ cao.  
Ngành nông nghiệp phải đổi mới cách nghĩ, cách làm, trong đầu tư phải lấy hiệu quả là chính và dùng cơ chế thị trường để giải quyết các mối quan hệ kinh tế, đồng thời giảm dần sự bao cấp của Nhà nước.
Tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản diễn ra ngày 15/2/2017 ở Hà Nội, doanh nghiệp hai nước đều khẳng định: Nếu những vướng mắc liên quan đến đất đai được tháo gỡ, sẽ thúc đẩy đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này.

Liên kết website