HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019

Mô hình phát triển

Thời điểm hiện tại, đa số các xã được thẩm định, chấm điểm tiêu chí nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TP Hà Nội đều làm tốt công tác dồn điền đổi thửa (DĐĐT), chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp hình thành những mô hình sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.
Trong bối cảnh nhiều chính quyền địa phương vẫn thường lúng túng chưa tìm ra lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi hỗ trợ những gì, như thế nào cho những người nông dân để cải thiện đời sống kinh tế của họ thiết thực và hiệu quả, thực tiễn phát triển chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) ở Quảng Ninh đã cho thấy những bài học kinh nghiệm quý giá. Trong chuyên đề về chương trình OCOP, phóng viên Tia Sáng đã tới những huyện khó khăn nhất của Quảng Ninh để tìm hiểu về tính hiệu quả, những thành công và thách thức, khó khăn của chương trình này trong việc hỗ trợ người dân tổ chức sản xuất, kinh doanh chuỗi nông sản bằng nội lực cộng đồng.
Khi chúng tôi cùng PGS. TS Trần Văn Ơn tới hợp tác xã (HTX) làm miến Đình Trung ở xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh thì La Nồng, chủ nhiệm HTX đã bắt xe khách đi Hà Nội từ sáng sớm để nhận giải thưởng Lương Định Của cho những thanh niên có thành tích xuất sắc trong phát triển nông nghiệp. La Chiu, bố của La Nồng, người truyền nghề làm miến dong truyền thống cho La Nồng cũng đã đi sang huyện bên thu mua dong riềng.
Trước yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của người tiêu dùng, trồng rau an toàn đang là một trong những chiến lược phát triển ngành trồng trọt ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, sản xuất rau an toàn hiện đang gặp không ít khó khăn, nhất là trong công tác quản lý, đầu tư sản xuất và chất lượng sản phẩm...

Liên kết website