HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/07/2018

Mô hình phát triển

Ngày 17/12/2016, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội (Sở NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm triển khai dự án chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), công bố nhãn hiệu chứng nhận; đồng thời kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố. 
Thời gian qua, TP Hà Nội đã nỗ lực trong việc xây dựng chuỗi liên kết doanh nghiệp (DN) tiêu thụ và người sản xuất nông sản, thực phẩm gần nhau hơn nhưng chưa tạo kết quả đột phá rõ rệt. Giải “bài toán” đầu ra cho nông sản, thực phẩm an toàn trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Ngành Nông nghiệp Thủ đô trong thời gian tới.
Mặc dù giữ vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp, nhưng chăn nuôi là lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất sau khi Việt Nam tham gia các hiệp định thế hệ mới. Để vượt qua thách thức, đón nhận những cơ hội, tạo lợi thế cạnh tranh tốt, ngành chăn nuôi Việt Nam phải “chuyển mình” đổi mới phù hợp với yêu cầu khắt khe của thị trường hiện nay.
Hợp tác xã (HTX) chính là khâu đột phá để nâng cao sức cạnh tranh của nông nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân. Tuy nhiên, những khó khăn nội tại khi thực hiện chuyển đổi từ mô hình cũ sang mới; những vướng mắc trong luật, chính sách của Nhà nước đang là thách thức không nhỏ trong tiến trình phát triển của loại hình kinh tế này.
 
Ba tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và Long An vừa ký kết Đề án liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười với mục tiêu xây dựng và phát triển khu vực trở thành vùng trọng điểm quốc gia về sản xuất nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và xuất khẩu nông, thủy sản, nguồn nước, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội cho các địa phương.

Liên kết website