HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/04/2019

Mô hình phát triển

Trước yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của người tiêu dùng, trồng rau an toàn đang là một trong những chiến lược phát triển ngành trồng trọt ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, sản xuất rau an toàn hiện đang gặp không ít khó khăn, nhất là trong công tác quản lý, đầu tư sản xuất và chất lượng sản phẩm...
Ngày 14/12/2016, Công ty Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco (Tập đoàn Vingroup), Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức diễn đàn đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt.
Ngày 17/12/2016, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội (Sở NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm triển khai dự án chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), công bố nhãn hiệu chứng nhận; đồng thời kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố. 
Thời gian qua, TP Hà Nội đã nỗ lực trong việc xây dựng chuỗi liên kết doanh nghiệp (DN) tiêu thụ và người sản xuất nông sản, thực phẩm gần nhau hơn nhưng chưa tạo kết quả đột phá rõ rệt. Giải “bài toán” đầu ra cho nông sản, thực phẩm an toàn trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Ngành Nông nghiệp Thủ đô trong thời gian tới.
Mặc dù giữ vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp, nhưng chăn nuôi là lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất sau khi Việt Nam tham gia các hiệp định thế hệ mới. Để vượt qua thách thức, đón nhận những cơ hội, tạo lợi thế cạnh tranh tốt, ngành chăn nuôi Việt Nam phải “chuyển mình” đổi mới phù hợp với yêu cầu khắt khe của thị trường hiện nay.

Liên kết website