HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 27/04/2018

Mô hình phát triển

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đang phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính quyền địa phương các tỉnh Nghệ An, Lâm Đồng, Hà Nam và những đối tác thuộc khu vực tư nhân hợp tác tích cực xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến, tiêu thụ.

Dự án Trung tâm hợp tác nông nghiệp thông minh vừa được Tập đoàn FPT (Việt Nam) và Tập đoàn công nghệ thông tin Fujitsu (Nhật Bản) công bố hoàn thành sau hơn một năm xây dựng tại Hà Nội.
Tại nhiều diễn đàn về chính sách nông nghiệp, các đại biểu vẫn phân vân liệu ngành nông nghiệp đang thiếu hay thừa quy hoạch sản xuất khi hiệu quả của những quy hoạch này không được thể hiện rõ ràng.
Những luống hoa trải dài khoe sắc, bên cạnh những cánh đồng trồng rau an toàn đang độ thu hoạch, nét mặt rạng ngời của người nông dân sau vụ mùa bội thu... là thành quả từ việc người dân tích cực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp thời gian qua. Tất cả hòa quyện vẽ nên cảnh sắc trù phú, ấm no của Hà Nam - quê hương đồng chiêm đất trũng ngày nào.
Sản xuất quy mô lớn, áp dụng triệt để khoa học kỹ thuật bởi những doanh nghiệp nông nghiệp lớn đang mang đến luồng sinh khí mới cho lĩnh vực nông nghiệp.

Liên kết website