HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/03/2019

Sản xuất hộ gia đình

Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian qua, tại nhiều địa phương xuất hiện tình trạng nông dân trả ruộng, bỏ ruộng… di cư tự do đến các thành phố tìm việc làm, tạo nên những vấn đề xã hội phức tạp cả ở nông thôn và thành thị.

Những trang trại nằm sát nhà dân nhưng không gây ô nhiễm môi trường. Nước, chất thải không có mùi khó chịu. Lợn chẳng cần tắm rửa, chẳng “ngán” bệnh tật, ăn rồi lớn như thổi. Đó là kết quả thành công bước đầu của dự án đưa mô hình đệm lót sinh học (ĐLSH) vào trong chăn nuôi.

Để cây thanh long phát triển bền vững theo hướng chất lượng và có sức cạnh tranh cao thì cần phải đa dạng giống, chủng loại, màu sắc, nghiên cứu KHKT...

Hà Nội có nhiều nông sản chất lượng cao, có thể trở thành hàng hóa, giúp người nông dân làm giàu. Nhưng do có rất ít mặt hàng được đăng ký nhãn hiệu hay chỉ dẫn địa lý, cho nên việc tiêu thụ sản phẩm còn gặp khó khăn, hiệu quả kinh tế chưa tương xứng. Nhờ việc liên kết bốn "nhà", cho đến nay, một số nông phẩm đã có thương hiệu, giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm dễ dàng.

Những năm gần đây, chuyện làm rau ở Thuận Nghĩa (Bình Định) đã đi theo hướng mới, canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP.

Liên kết website