HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/06/2018

Các mô hình phát triển khác

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin chủ yếu được thực hiện tại cơ quan quản lý, chỉ một số ít doanh nghiệp ứng dụng vào canh tác nông nghiệp. Nhưng kinh nghiệm của các quốc gia có thu nhập cao từ nông nghiệp cho thấy, cần thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình canh tác. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp trong nước.

Sau gần hai năm triển khai thí điểm sản xuất rau an toàn theo mô hình VietGap, đến nay, mô hình này ở Hà Nam đã phát huy hiệu quả, với nhiều ưu thế về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao, mở ra hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp bền vững.

Tăng sản phẩm chăn nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) qua việc hỗ trợ các lò mổ và chợ bán thịt tươi sống đạt tiêu chuẩn quốc gia về ATVSTP là một trong những kết quả của Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (Lifsap). Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, ngành chăn nuôi tỉnh Đồng Nai còn nhiều việc phải làm.

Mặc dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng nhờ mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nên sản phẩm sữa tươi TH true Milk của Tập đoàn TH đã nhanh chóng được thị trường chấp nhận, góp phần giúp cho doanh nghiệp, nhà nông và người tiêu dùng cùng hưởng lợi.

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong nông nghiệp mà Isarel từ nước có điều kiện đất đai khô hạn, khí hậu khắc nghiệt trở thành một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới; Nhật Bản cũng vì thế mà khẳng định vai trò của một cường quốc về nông nghiệp - bên cạnh thế mạnh công nghiệp và điện tử.

Liên kết website