HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 23/03/2019

Các mô hình phát triển khác

Phải chuyển đổi từ tư duy trọng cung sang trọng chất thì chuỗi giá trị lúa gạo, từ sản xuất đến thương mại, mới thực sự cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Ngân hàng Thế giới nhận định, nông nghiệp Việt Nam hiện đang đứng trước ngã ba đường, đang phải cạnh tranh về lao động, đất đai và nước với các đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Chi phí lao động tăng làm giảm năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành.
Để thúc đẩy sản xuất chè bền vững, Hiệp hội Chè Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều dự án nhằm thu hút người dân, doanh nghiệp tham gia. Thông qua các dự án, giúp người trồng chè tuân thủ quy trình kỹ thuật trồng chè an toàn; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách, đúng quy trình.
Vào đầu tháng 2/2017, Trung Quốc đã công bố các chính sách phát triển nông nghiệp mới, trong đó đưa ra nhiều biện pháp nhằm giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành nông nghiệp nước này đang phải đối mặt đó là sự mất cân đối về cơ cấu, chủ yếu là nguồn cung.
Chia sẻ của ông Trần Lệ, người đầu tiên thành công trong việc khiến hoa anh đào nở hoa tại Việt Nam, cho thấy những khó khăn về đất đai là một nút thắt đối với phát triển nông nghiệp công nghệ cao.  

Liên kết website