HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/11/2019

Doanh nghiệp - Dự án

Dòng vốn FDI vào lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp còn hết sức hạn chế, các dự án FDI nông nghiệp nhỏ cả về quy mô và tỷ trọng vốn đầu tư so với tổng FDI của cả nước, chưa tương xứng với tiềm năng cũng như thế mạnh phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam.

Nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực máy nông nghiệp hiện xem Việt Nam là thị trường màu mỡ. Đặc biệt nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đang thử nghiệm để tính chuyện rót vốn vào ngành nông nghiệp của Việt Nam.

Dù xuất khẩu nông sản vẫn là một bài toán khó nhưng nhiều chính sách gợi mở, ưu đãi trong nông nghiệp đã giúp thị trường giàu tiềm năng này đón nhận làn sóng đầu tư của các “đại gia” ngay trong nội địa.

Quy mô công nghiệp chế biến còn nhỏ, thiết bị lạc hậu là những nguyên nhân làm giá trị nông sản Việt Nam thường thấp hơn từ 15% đến 50% so với sản phẩm cùng loại từ các quốc gia khác.

Một con số vừa được Tổng cục Thống kê đưa ra cho thấy, năm 2013, cả nước thành lập mới 1.020 doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản, giảm 14% so với năm 2012, trong khi đó có đến 1.332 DN giải thể hoặc ngừng hoạt động. Điều này cho thấy cộng đồng DN nông nghiệp đang yếu cả chất và lượng.

Liên kết website