HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/04/2019

Doanh nghiệp - Dự án

Ngày 15.10, lần đầu tiên một Diễn đàn về doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp đã được Bộ NNPTNT chủ trì, tổ chức. Đã có hơn 100 DN tham dự diễn đàn này và tại đây họ đã chia sẻ những bức xúc của mình khi đầu tư vào lĩnh vực vốn được nhà nước ưu tiên, kêu gọi đầu tư.

Tại hội nghị kinh tế mùa thu mới đây, vấn đề làm sao để nông nghiệp, nông thôn có thể vươn lên, phát triển lại một lần nữa được đặt ra. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã có những chia sẻ thú vị với phóng viên NTNN.

Nông nghiệp Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, chiếm khoảng 20 - 25% GDP và 25 - 30% kim ngạch XK của cả nước.

Mặc dù đã có nhiều chính sách để khuyến khích doanh nghiệp tập trung đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhưng đến nay vẫn có rất ít doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, thậm chí muốn đầu tư cũng không được vì còn vướng nhiều “rào cản”.

Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (WASI) và công ty Nestlé Việt Nam, trong khuôn khổ dự án Nescafé Plan, đã chuyển giao gần 6,9 triệu cây giống cà phê cho nông dân các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai trong 3 năm qua.

Liên kết website