HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 25/04/2019

Doanh nghiệp - Dự án

Không chỉ dừng ở việc tạo nguồn rau quả, thực phẩm an toàn để cung ứng tới khách hàng nội địa, METRO đã bắt tay vào việc XK nông sản Việt Nam vào hệ thống  toàn cầu.

Thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam có doanh số hàng năm lên tới 6 tỷ USD và mức tăng trưởng luôn trong khoảng 13-15%/năm. Rõ ràng, sản xuất thức ăn chăn nuôi là một thị trường béo bở, nhưng các doanh nghiệp trong nước hiện vẫn đang hoàn toàn lép vế trước doanh nghiệp ngoại.

Thiếu nhân lực, thiếu quỹ đất, thủ tục hành chính phiền hà… là những lý do khiến đến nay, cả nước mới có 5 doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao được thành lập dù Chính phủ đã có nhiều chính sách khuyến khích.

Với việc Chương trình Xây dựng nông thôn mới được triển khai theo Nghị quyết số 26/NQ/TW, ngày 05-8-2008, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, hoạt động của các doanh nghiệp ở khu vực nông thôn ngày càng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế vấn đề đưa doanh nghiệp về nông thôn vẫn còn khá nhiều bất cập.

Từ này đến năm 2015, Bộ Công Thương sẽ ưu tiên đầu tư 8 chợ đầu mối nông sản tổng hợp tại vùng Đông Nam Bộ.
Đây là một trong những nội dung tại “Quy hoạch phát triển thương mại Vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” vừa được Bộ Công Thương phê duyệt.

Liên kết website