HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/11/2019

Doanh nghiệp - Dự án

Bộ NN&PTNT thiết kế những dự án đầu tư vào NN hiệu quả cho cả DN và nông dân; cung cấp dịch vụ công để hỗ trợ DN…Không chỉ các đại gia trong nước như HAGL, Vingroup, Viettel, Vinamilk… mà nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài gần đây cũng đầu tư mạnh vào nông nghiệp (NN) công nghệ cao tại Việt Nam, đặc biệt là các DN Nhật Bản.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào nông nghiệp có vai trò quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa nông nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay, FDI vào nông nghiệp chỉ chiếm 1% tổng vốn đầu tư. Cởi bỏ những vướng mắc về chính sách sẽ là giải pháp quan trọng góp phần hút các doanh nghiệp (DN) FDI đầu tư vào lĩnh vực này.

Lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam còn nhiều hạn chế và bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Giải quyết những hạn chế này, các chuyên gia cho rằng, cần có sự tham gia của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Báo cáo về Phát triển doanh nghiệp trong kinh doanh nông nghiệp vừa công bố cho thấy bức tranh buồn này.

Hiện tượng nhiều “đại gia” mạnh tay đầu tư vào nông nghiệp ở nước ngoài cho thấy ngành này luôn hứa hẹn hiệu quả đầu tư. Làm thế nào để đưa được dòng vốn này về nội địa là bài toán phức tạp của ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Liên kết website