HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 20/02/2019

Công trình dịch vụ thu gom, bảo quản, chế biến, phân phối

Mục đích của quá trình lạnh đông thủy sản là hạ nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy làm chậm lại sự ươn hỏng và sản phẩm được tan giá sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu như không bị thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi.

Nhà máy được xây dựng với quy mô 7 ha tại Đức Hòa, tỉnh Long An. Toàn bộ hệ thống 3 dây chuyền chế biến thực phẩm của nhà máy được nhập từ Ý với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Có 2 phương án xây dựng lắp đặt kho lạnh: kho xây và kho lắp ghép với những ưu điểm, nhược điểm. Tùy vào mục đích sử dụng, địa điểm lắp đặt để chọn phương án khác nhau.

Việt Nam là quốc gia sản xuất mỗi năm hơn 38 triệu tấn lúa, trong đó có 4-5 triệu tấn gạo xuất khẩu, đứng vào hàng thứ hai trên thế giới, nhưng hệ thống kho chứa gạo (silo) có công suất chứa 2 triệu tấn chỉ mang tính tạm thời, không thể tồn trữ, bảo quản theo đúng nghĩa của nó. 

Hiện nay lúa gạo đã trở thành mặt hàng kinh doanh có điều kiện mà nhà xuất khẩu bắt buộc phải chứng minh có hệ thống kho hiện đại. Tuy nhiên, trên thực tế hệ thống kho chứa lúa gạo trong cả nước hiện còn rất nhỏ, chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của mặt hàng này.

Liên kết website