HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 16/07/2018

Văn bản khác

Trong phiên thảo luận ở Hội trường về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, một chủ đề rất được quan tâm là nông nghiệp có nhiều thành tựu nhưng cũng nhiều khó khăn, vậy chúng ta hình dung giai đoạn sắp tới như thế nào? Từ thực tiễn Việt Nam và từ những chính sách đã bắt đầu hình thành có thể làm rõ được giải pháp cho vấn đề của nông nghiệp.

Nâng cao giá trị, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của các ngành hàng nông lâm thủy sản thông qua việc tổ chức lại sản xuất, chuyển đổi cơ cấu sản phẩm theo hướng nâng cao tỷ trọng sản phẩm giá trị gia tăng cao, giảm tổn thất sau thu hoạch, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa công bố triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng xuất, nhập khẩu năm 2014, với thời gian thực hiện chương trình này từ 1/6-30/9/2014.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 210/2013/NÐ-CP ngày 19-12-2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Tại Thông báo 134/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn địa phương phân bổ vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí xã gắn với ưu tiên cho dự án hạ tầng phục vụ sản xuất theo quy hoạch; Nhà nước hỗ trợ một phần vốn, dân tự nguyện tham gia đóng góp.

Liên kết website