HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 16/10/2019

Định hướng phát triển

Tại Hội thảo Chính sách nâng cao chất lượng hàng nông, thủy sản và thực phẩm chế biến: Thực trạng, bất cập và giải pháp, do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng qua, các đại biểu cho rằng, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển ngành công nghiệp chế biến. Tuy nhiên, hiện nay, ngành này vẫn đang phát triển chưa tương xứng tiềm năng với 90% công nghệ ở mức trung bình và lạc hậu, mới chỉ sử dụng 5 - 10% sản lượng nông nghiệp sản xuất được...

Thông tư số 37/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn : Ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia
Giai đoạn 2010-2016, dù số lượng doanh nghiệp của ngành chế biến thực phẩm chưa lớn, mới chiếm 2,1% tổng số doanh nghiệp cả nước nhưng tổng doanh thu lại chiếm tới 7,3% (tương đương 54 tỷ USD) và tốc độ tăng trưởng tỷ suất sinh lời lên tới 12,5%/năm. Thông tin trên ghi nhận tại Hội thảo Xúc tiến đầu tư cho công nghiệp chế biến thực phẩm vừa được tổ chức tại TPHCM.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang soạn thảo dự thảo Thông tư ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia, trong đó, Bộ đề xuất 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực.
Ngày 26/10/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo về Tăng cường tính chống chịu của hệ thống nông nghiệp – thực phẩm trước tác động của EL- Nino tại Việt Nam.

Liên kết website