HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 06/12/2019

Định hướng phát triển khác

Ngày 19/10/2019 tại tỉnh Nam Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tại Hội thảo Chính sách nâng cao chất lượng hàng nông, thủy sản và thực phẩm chế biến: Thực trạng, bất cập và giải pháp, do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng qua, các đại biểu cho rằng, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển ngành công nghiệp chế biến. Tuy nhiên, hiện nay, ngành này vẫn đang phát triển chưa tương xứng tiềm năng với 90% công nghệ ở mức trung bình và lạc hậu, mới chỉ sử dụng 5 - 10% sản lượng nông nghiệp sản xuất được...

Giai đoạn 2010-2016, dù số lượng doanh nghiệp của ngành chế biến thực phẩm chưa lớn, mới chiếm 2,1% tổng số doanh nghiệp cả nước nhưng tổng doanh thu lại chiếm tới 7,3% (tương đương 54 tỷ USD) và tốc độ tăng trưởng tỷ suất sinh lời lên tới 12,5%/năm. Thông tin trên ghi nhận tại Hội thảo Xúc tiến đầu tư cho công nghiệp chế biến thực phẩm vừa được tổ chức tại TPHCM.
Ngày 26/10/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo về Tăng cường tính chống chịu của hệ thống nông nghiệp – thực phẩm trước tác động của EL- Nino tại Việt Nam.
Phát biểu khai mạc Hội nghị toàn quốc thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ngày 30/7/2018, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các đại biểu cần chỉ rõ các giải pháp cả trước mắt và lâu dài để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn, hiệu quả hơn vào lĩnh vực nông nghiệp.

Liên kết website