HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2019

Định hướng phát triển khác

Tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới được xác định là 2 chương trình trọng tâm để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, Đề án tái cơ cấu nông nghiệp mới ban hành được 3 năm, nội dung liên quan đến xây dựng nông thôn mới chủ yếu mang tính định hướng, do vậy, việc triển khai có hiệu quả hay không đang còn phụ thuộc vào từng địa phương.
Đây là kiến nghị của Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường trong báo cáo về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn vừa được gửi tới các ĐBQH Khóa XIV.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam mà phải là nền nông nghiệp thông minh, bền vững, có giá trị gia tăng cao của Đông Nam Á và rộng hơn là châu Á trong tương lai.
Chính sách phát triển chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn hiện đã có. Nhưng điều tiên quyết để từng người dân được hưởng thụ lợi ích của các chính sách này là cần sự chủ động vào cuộc của các cơ quan quản lý tại địa phương.
Việt Nam có những lợi thế rất lớn để phát triển nông nghiệp, nhưng lại đang thiếu lực lượng chủ công, quan trọng nhất để phát triển nông nghiệp.

Liên kết website