HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 22/04/2019

Thị trường

Ngày 10.5.2015, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, đang cùng các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai biện pháp tiêu thụ vải thiều cho năm 2015.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), giá tôm giảm mạnh cùng với những biến động của tỷ giá đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền khác đã làm cho xuất khẩu tôm Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2015 giảm mạnh. Giải pháp cho xuất khẩu (XK) tôm năm 2015 là tìm kiếm các thị trường thay thế thay vì tập trung vào các thị trường lớn như Mỹ hay Nhật Bản.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu nông lâm thủy sản trong 4 tháng đầu năm đạt 9,13 tỷ USD, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, giá trị các mặt hàng nông sản chính ước đạt 4,47 tỷ USD, giảm 6%.

Xuất khẩu (XK) nông, lâm thủy sản trong quý I/2015 đã giảm hơn 13% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Một trong những lý do được tính đến, đó là việc nhiều ngành hàng nông sản quá phụ thuộc vào các thị trường XK truyền thống.

Nông sản của Việt Nam đã hội nhập sâu rộng với quốc tế từ lâu, nhưng thời điểm này, khi 7 hiệp định thương mại vừa được ký kết, thì việc hội nhập trở nên cấp thiết hơn bao giờ.

Liên kết website