HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 30/07/2021
Khai trương Trung tâm mỗi xã, phường một sản phẩm lớn nhất Quảng Ninh (OCOP).
31/12/2015

Ngày 13/12, tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), Ban Điều hành Chương trình "Mỗi, xã phường một sản phẩm" (OCOP) tỉnh đã tổ chức khai trương Trung tâm OCOP lớn nhất tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm OCOP tỉnh Quảng Ninh do Công ty TNHH Thành Tâm 668 làm chủ đầu tư. Trung tâm được khởi công xây dựng từ tháng 10/2014 với tổng kinh phí đầu tư trên 20 tỷ đồng, theo hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP).
 
Sau 18 tháng thi công, Trung tâm đã được đưa vào sử dụng với tổng diện tích 1.300m2; trong đó khu trưng bày, mua sắm các sản phẩm OCOP của tỉnh rộng 1.000 m2, còn lại là bãi đỗ xe, công trình phụ trợ.

Thời điểm hiện tại, Trung tâm OCOP tại Đông Triều là trung tâm lớn nhất tỉnh với trên 100 sản phẩm OCOP đặc trưng của 14 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Bên cạnh đó, Trung tâm OCOP tại Đông Triều nằm cạnh đường Quốc lộ 18 ở vị trí điểm đầu vào tỉnh Quảng Ninh nên rất thuận lợi. Chính vì thế, đây cũng là điểm dừng chân mua sắm, kết nối các tour du lịch, quảng bá hình ảnh con người, sản vật Quảng Ninh ra với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Để đảm bảo cho Trung tâm hoạt động, Công ty TNHH 1TV Thành Tâm 668 đã đào tạo, bồi dưỡng cho 30 nhân viên làm công tác phục vụ, bán hàng; xây dựng các pano áp phích, tờ rơi tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm; kết nối với trên 40 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất để cung ứng sản phẩm bán tại Trung tâm.

Với vị trí thuận lợi, Trung tâm OCOP tỉnh tại Đông Triều nằm cạnh Quốc lộ 18 và là điểm đầu vào tỉnh Quảng Ninh nên rất thuận lợi để người dân và du khách dừng chân, tham quan mua sắm.
 
Ngay trong ngày khai trương, rất đông người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các địa phương lân cận đã đến mua các sản phẩm OCOP và đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm.

Tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Huy Hậu cho biết: Trung tâm này được xây dựng nhằm phục vụ công tác quảng bá và đưa các sản phẩm trong chương trình OCOP tiếp cận nhiều hơn với thị trường.
 
Đây sẽ là Trung tâm giới thiệu, bày bán các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đồng thời cũng là điểm đến của du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, thưởng thức các sản vật do trực tiếp người nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sản xuất.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh: sau hơn 2 năm triển khai chương trình OCOP, nhiều sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thương hiệu riêng, thay đổi tập quán sản xuất manh mún, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân, thắt chặt chuỗi sản xuất liên kết 4 nhà.
 
Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai Chương trình OCOP - mỗi xã phường một sản phẩm, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”./.

Nguyễn Hoàng/TTXVN.
Nguồn http://bnews.vn/khai-truong-trung-tam-moi-xa-phuong-mot-san-pham-lon-nhat-quang-ninh/5735.html

Liên kết website