HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Thị trường trong nước

Nông sản của Việt Nam đã hội nhập sâu rộng với quốc tế từ lâu, nhưng thời điểm này, khi 7 hiệp định thương mại vừa được ký kết, thì việc hội nhập trở nên cấp thiết hơn bao giờ.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo trong vụ Đông Xuân năm 2014-2015 ở Đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 1/3/2015 đến hết ngày 15/4/2015.

Cái khó của ngành Nông nghiệp hiện nay là kết nối sản phẩm của nông dân với thị trường.
Nhiệm vụ trọng tâm của nông nghiệp trong thời gian tới là cần phải mở rộng thị trường thương mại cho sản phẩm nông nghiệp.

Cuối tháng 10 vừa qua, tỉnh Lâm Đồng đã phải cầu cứu các siêu thị ở TPHCM hợp tác để tiêu thụ cà chua cho nông dân. Sau 1 tuần, hệ thống siêu thị Co.opMart, BigC vào cuộc và mở chiến dịch vận động người dân TPHCM “Ăn cà chua giúp nông dân Lâm Đồng”, giá cà chua từ mức 10.000 đồng/3kg đã kéo lên được 15.000 đồng/2kg tại các chợ truyền thống. Trước đó là vụ vải thiều Bắc Giang, hành tây… Điệp khúc được mùa, rớt giá luôn lặp lại! Liệu có cách nào giúp nông dân hạn chế mức thấp nhất thiệt hại từ việc trồng trọt theo cảm tính, số đông?

Liên kết website