HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Thị trường trong nước

Theo Bộ Công thương, dự kiến năm 2014 tổng sản lượng vải thiều của cả nước đạt khoảng 190.000 tấn, tăng 13,6% so với niên vụ 2013. Việc tiêu thụ tuy có gặp một số khó khăn nhưng nhìn chung vẫn thuận lợi. Tỷ lệ tiêu thụ nội địa đạt trên 60% sản lượng.

Ông Jesus Madrazo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Monsanto, thành viên Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, cho rằng thị trường nông nghiệp tại Việt Nam hiện có cơ hội tốt để đầu tư khi Chính phủ Việt Nam đang chú trọng đổi mới nông nghiệp.

Là quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, với nhiều mặt hàng có giá trị hàng tỷ USD mỗi năm, nhưng nông dân nước ta luôn phải đối mặt với sự bấp bênh của đầu ra sản phẩm, đời sống còn nhiều khó khăn!

Với quy mô nền kinh tế nhỏ, Việt Nam có thể linh hoạt tìm những đối tác, bạn hàng tương ứng nhằm tránh rủi ro trước sự bất nhất, khó dự đoán trong quan hệ thương mại với Trung Quốc. Trên thực tế, khi những ngày “biển động” vừa qua, nhiều doanh nghiệp, nhà nông đã đi trước một bước như vậy.

Vừa mới chớm bước vào vụ thu hoạch, hàng loạt mặt hàng nông sản chủ lực ở các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (BĐSCL) đã tắc đầu ra, khiến giá bán giảm sâu.

Liên kết website