HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Chương trình đào tạo

“Xây dựng hình mẫu người nông dân “5 mới” là yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập”- ông Nguyễn Quốc Cường- Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) khẳng định như vậy khi trao đổi với NTNN xung quanh định hướng xây dựng hình mẫu người nông dân “5 mới”. Đây là nội dung quan trọng thể hiện xuyên suốt   trong một đề án đang được Hội NDVN xây dựng.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nông dân nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa với trình độ khoa học, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, thích ứng với yêu cầu của thị trường.

Người Nhật có thể thưởng thức xà lách được trồng trên đất Việt. Những búp xà lách được thu hoạch tại Làng thần kỳ ở thôn Đạ Nghịt, huyện Lạc Dương Lâm Đồng.

Chủ trang trại Trần Minh Phương ở xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai từng có đàn gà hơn 2.000 con, nhưng từ năm 2014, anh đã treo chuồng và bỏ nghề chăn nuôi.

“Công tác vệ sinh thú y và xử lý môi trường tốt là một trong những chiếc chìa khóa giúp trang trại nhà tôi tránh được dịch bệnh”. Đó là chia sẻ của ông Ngô Văn Tiếp (xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) - chủ trang trại lợn gần chục năm chăn nuôi chưa một lần nào bị dịch bệnh xâm nhập.

Liên kết website