HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Trồng trọt

Người Nhật có thể thưởng thức xà lách được trồng trên đất Việt. Những búp xà lách được thu hoạch tại Làng thần kỳ ở thôn Đạ Nghịt, huyện Lạc Dương Lâm Đồng.

Được cho là người đầu tiên đưa cây mắc ca vào Việt Nam, GS- TS Lê Đình Khả - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học lâm nghiệp -cho rằng, trong điều kiện hiện nay chỉ nên trồng ở nơi có điều kiện thời tiết thật phù hợp.

Qua thực tiễn cho thấy gieo mạ khay “ích nước” tức là đem lại lợi ích cho tập thể, cộng đồng rộng lớn và “lợi nhà” là có lợi cho nhà nông, cho cá nhân các hộ nông dân SX nhỏ lẻ.

Trong khi nhiều người đang cơm đùm, cơm nắm “ngậm ngải tìm trầm” ở rừng sâu núi thẳm thì ông Trương Thanh Khoan (61 tuổi, ngụ xã Phú Sơn, Tân Phú, Đồng Nai) lại “ngồi một chỗ” thu hoạch trầm hương. Mỗi năm, doanh thu từ các sản phẩm trầm hương do ông tạo ra lên đến hàng chục tỷ đồng. Bí kíp của sự thành công, đưa ông Khoan đến ngưỡng cửa tỷ phú không phải đâu xa lạ mà chính từ việc thuần dưỡng, nuôi hàng vạn con kiến để lấy tinh chất, tạo trầm hương.

Nhiều nhà nông lo lắng, cây chanh sai quả trong 2- 3 năm đầu sau đó bị chết nhiều do sâu đục xuyên từ cành qua thân đến rễ, có cây chết do lá bị vàng và rễ bị thâm đen. Mặc dù đã mua nhiều loại thuốc trừ sâu về phun nhưng không hiệu quả.

Liên kết website