HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Chăn nuôi

Chủ trang trại Trần Minh Phương ở xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai từng có đàn gà hơn 2.000 con, nhưng từ năm 2014, anh đã treo chuồng và bỏ nghề chăn nuôi.

“Công tác vệ sinh thú y và xử lý môi trường tốt là một trong những chiếc chìa khóa giúp trang trại nhà tôi tránh được dịch bệnh”. Đó là chia sẻ của ông Ngô Văn Tiếp (xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) - chủ trang trại lợn gần chục năm chăn nuôi chưa một lần nào bị dịch bệnh xâm nhập.

Cần chọn giống gà tốt, phù hợp với mục đích nuôi đẻ trứng thương phẩm hay lấy trứng cho ấp để bán gà giống. Chọn những con mái khỏe mạnh, có khả năng đẻ khỏe.

Được triển khai thí điểm mấy năm gần đây, công nghệ đệm lót sinh học trong chăn nuôi đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội trong việc khắc phục ô nhiễm môi trường từ chất thải vật nuôi, tiết kiệm chi phí, giảm nguy cơ mắc bệnh dịch ở vật nuôi, bước đầu mang lại hiệu quả cho người chăn nuôi, đặc biệt là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Mỗi trang trại bò Kobe chỉ được phép nuôi từ 10-15 con để dễ bề kiểm soát, chăm sóc. Từ nhỏ, các chú bê được cho ăn bằng lúa non, cỏ tươi, uống nước tinh khiết thậm chí là uống bia, tắm bằng nước ấm.

Liên kết website