HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Quy chuẩn - Tiêu chuẩn

Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý nhưng chủ yếu là nông sản, trong đó chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Người tiêu dùng các nước ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc, chất lượng của hàng hóa. Do vậy, việc đạt các chứng nhận quốc tế sẽ là một lợi thế lớn cho nông sản Việt Nam tiến sâu vào các thị trường khó tính.

Việc Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Cao Phong cho sản phẩm cam Cao Phong là một bước đột phá, mở ra cơ hội lớn và là bước ngoặt cho người dân trồng cam của địa phương, bởi đây là kết quả sau nhiều năm xây dựng, bảo tồn, lựa chọn và phục tráng nguồn gen quý cây cam.

Hiện nay Việt Nam xuất khẩu được khoảng 1,3 triệu tấn hoa quả. Nhưng để hoa quả Việt có thể tiếp cận được những thị trường giá trị cao và khó tính, vấn đề tiên quyết là phải đảm bảo được các yêu cầu kiểm dịch thực vật.

Cây trồng biến đổi gen được sản xuất như thế nào, ảnh hưởng tới sức khỏe con người ra sao, hiệu quả kinh tế đến đâu... là những vấn đề mà dư luận rất quan tâm sau khi Bộ NNPTNT cấp phép sản xuất 4 giống ngô có nguồn gốc biến đổi gen ở Việt Nam.

Liên kết website