HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Sản xuất hộ gia đình

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đang phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính quyền địa phương các tỉnh Nghệ An, Lâm Đồng, Hà Nam và những đối tác thuộc khu vực tư nhân hợp tác tích cực xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến, tiêu thụ.

Phong trào “mỗi làng một sản phẩm” ở tỉnh Oita của Nhật Bản đã thực sự thu hút được sự quan tâm, học hỏi và phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Thái Lan, Trung Quốc, Cam puchia, Indonesia…Đây là một điển hình về mô hình phát triển nông thôn của Nhật Bản.
 

Nhằm cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Chính phủ Canada tài trợ cho Việt Nam Dự án “Xây dựng và Kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm”. Đã có nhiều mô hình thí điểm được triển khai trên địa bàn 8 tỉnh.

Không những tận dụng được tối đa diện tích mặt nước nuôi trồng, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường, mô hình nuôi tôm sú kết hợp cá rô phi còn giúp người nông dân có thêm thu nhập và vực dậy nghề nuôi tôm qua cơn sóng gió của bệnh dịch, thị trường.
Với mong muốn đem lại thu nhập cao cho người nông dân trồng lúa mà không phải mở rộng thêm diện tích gieo trồng, mô hình kết hợp trồng lúa – nuôi cá đã được Sở NN&PTNT nhiều tỉnh thành trên cả nước phổ biến rộng rãi và đạt thành công bước đầu.

Liên kết website